Ngoài những chiếc bánh Trung Thu truyền thống, bạn có thể sáng tạo chút khi kết hợp với vị trà xanh để có những chiếc bánh hương vị mới lạ với vỏ thơm thơm mùi trà xanh quyện với vị ngậy bùi của nhân đậu xanh. Bánh...»
22/09/2015 – Lượt xem (5481)
Đây là một câu chuyện kể rất hay về bánh giầy Quán Gánh mà người kể chính là người con của quê hương Quán Gánh, chúng ta cùng nghe câu chuyện hay về chiếc bánh truyền thống này để hiểu rõ hơn về món bánh ngon này...»
08/09/2015 – Lượt xem (6685)
Ai từng đến Thôn Ngọc, xã Lạc Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên và từng ăn thử bánh giầy giò nơi đây thì sẽ không thể quên được vị dẻo thơm của xôi đồ từ gạo nếp cái, mềm mịn ngay trên đầu lưỡi khi đưa bánh vào...»
31/08/2015 – Lượt xem (6603)
Lễ cúng cô hồn và lễ Vu Lan là hai ngày lễ khác nhau. Tuy nhiên do diễn ra trong cùng một thời điểm nên không ít người trong chúng ta lầm tưởng, thậm chí có người còn đánh đồng hai ngày lễ là một. Phóng viên...»
13/08/2015 – Lượt xem (4587)
Bạn muốn ăn bánh giầy ngon? hay mua làm quà biếu những người anh em họ hàng món ăn ngon mang đậm tình quê hương. Để tìm được địa chỉ để mua được đúng bánh giầy truyền thống làng nghề thường rất khó, có chăng có khi...»
29/07/2015 – Lượt xem (10319)
Bánh cuốn là loại bánh làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, để ăn khi còn ướt, bên trong cuốn nhân (trường hợp không cuốn nhân ở Miền Nam gọi là bánh ướt). Bánh cuốn thường ăn với một loại nước chấm pha nhạt từ nước mắm...»
22/07/2015 – Lượt xem (4881)