Lễ cúng cô hồn và lễ Vu Lan là hai ngày lễ khác nhau. Tuy nhiên do diễn ra trong cùng một thời điểm nên không ít người trong chúng ta lầm tưởng, thậm chí có người còn đánh đồng hai ngày lễ là một. Phóng viên...»
13/08/2015 – Lượt xem (4395)
Bạn muốn ăn bánh giầy ngon? hay mua làm quà biếu những người anh em họ hàng món ăn ngon mang đậm tình quê hương. Để tìm được địa chỉ để mua được đúng bánh giầy truyền thống làng nghề thường rất khó, có chăng có khi...»
29/07/2015 – Lượt xem (10060)
Bánh cuốn là loại bánh làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, để ăn khi còn ướt, bên trong cuốn nhân (trường hợp không cuốn nhân ở Miền Nam gọi là bánh ướt). Bánh cuốn thường ăn với một loại nước chấm pha nhạt từ nước mắm...»
22/07/2015 – Lượt xem (4613)
Bánh giầy làng Gàu lâu nay được xem như sản vật đất phố Hiến tưởng nhớ và biết ơn vị vua dựng nước của dân tộc. Trong mâm cỗ cúng ngày giỗ tổ, người dân Hưng Yên luôn coi trọng món bánh mang đậm truyền thống dân...»
15/07/2015 – Lượt xem (9158)
Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món xôi gấc thế nào nhé, Việt Nam ta được thiên nhiên ưu đãi có rất nhiều nguồn nguyên liệu để chế biến các món ăn đặc biệt, và đậm sắc màu. Món xôi vò gấc...»
02/05/2015 – Lượt xem (5041)
Chiếc bánh giầy có vị dẻo thơm của xôi nếp, vị thơm ngon của miếng chả quế để ăn kèm. Bánh giầy là món bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam, gắn liền với câu chuyện về Hoàng tử Lang Liêu. Bánh được làm từ nếp...»
15/04/2015 – Lượt xem (11822)