Với người dân Xứ Lạng khâu nhục hay còn gọi là “nằm khâu” theo cách gọi của người dân tộc đã không còn xa lạ, nhưng với nhiều vùng miền khác thì việc nghe đến tên cũng là một điều bí mật. Khâu nhục là món ăn...»
05/10/2016 – Lượt xem (5349)
Bánh giò là loại bánh truyền thống của người Hà Nội, là thứ bánh ăn chơi ăn Bánh có hình chóp được gói bằng lá chuối với bột gạo, thịt lợn và mộc nhĩ. Gạo làm bánh là gạo tẻ không quá khô ,dẻo được ngâm rồi...»
26/09/2016 – Lượt xem (5509)
Khi những cơn gió se lạnh của mùa thu về cũng là lúc mùa cưới đến, những cặp đôi yêu thương chuẩn bị chuyện trăm năm. Trong tục lệ cưới của người Việt Nam thì bánh phu thê luôn có vị trí quan trọng, bánh phu thê...»
06/09/2016 – Lượt xem (4147)
Nếu người kinh bánh chưng là thứ bánh đặc trưng cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc thì đối với đồng bào dân tộc Mông ở Hang Kia bánh dầy cũng không thể thiếu cho mỗi dịp Tết về. Bánh dầy tượng trưng cho trời ,...»
25/08/2016 – Lượt xem (7438)
Cứ cách Rằm tháng 7 một vài ngày là mọi người lại tranh thủ chuẩn bị mâm cơm chay đơn giản thắp hương, thể hiện tấm lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên, cầu mong được an lành và...»
11/08/2016 – Lượt xem (3590)
Rằm tháng 7 – lễ Vu lan để báo hiếu cha mẹ. Vào ngày này các gia đình thường làm các món chay để thắp hương để giúp các linh hồn sớm siêu thoát. Dưới đây là cách làm món chay ngon – xôi gấc đậu xanh...»
01/08/2016 – Lượt xem (5074)