Bánh bèo Huế – Món ngon lạ miệng, hấp dẫn từ xứ Huế

✦ 16/06/2016 ✦ Lượt xem (4257)

Nói đến Huế là nhắc đến sự mộng mơ của cảnh vật với kiến trúc của các công trình, lăng tẩm, đền miếu…,cố đô Huế còn nổi tiếng với mảnh đất ẩm thực với những món ăn ngon đặc biệt là đặc sản bánh bèo Huế, giờ đã dần trở thành một món ăn đặc sản của xứ Huế.

Cùng với rất nhiều loại bánh khác nhau của dân tộc như bánh chưng, bánh dày, bánh bèo Huế đóng góp vào kho tàng ẩm thực Việt với những nét đặc trưng của miền đất cố đô thơ mộng xưa.

Thưởng thức bánh bèo đúng cách là phải ăn bánh trong từng chén nhỏ xinh xinh (loại chén người xưa hay dùng, gọi là chén bông cỏ) để sao cho khi đổ bột vào bánh phải thật mỏng và hình dáng giống một cánh bèo. Và khi ăn bánh bèo không sử dụng đũa mà bằng que tre vót mỏng như một mái chèo nhỏ, lùa lách vào từng miếng bánh, như là ta đang nhể ốc vậy.

Bánh bèo Huế - Bánh bèo chén

Thưởng thức bánh bèo đúng cách là phải ăn bánh trong từng chén nhỏ xinh xinh.

Không chỉ bánh bèo và một số các loại bánh như bột lọc, nậm, khoái…đã trở thành món ăn không thể thiếu của Huế.

Đi ăn bánh bèo ngon ở đâu?, ai không biết, sẽ bị người khác nhìn bằng con mắt hết sức ngạc nhiên. Thật lạ khi nhà hàng đưa ra, không phải một đĩa, một bát hay một chiếc bánh mà là một mẹt đầy những chiếc chén nhỏ vừa bằng vỏ hến. Bánh bèo làm bằng bột tẻ lọc mịn, được chắt đầy mỗi chiếc “chén vỏ hến” đó rồi đưa cả mẹt vào nồi hấp chín.

Khi đưa ra mời khách, nhà hàng rắc thêm lên mặt bánh nào là bột tôm khô, thịt nạc, tóp bì dòn tan.. Mẹt bánh bèo rộn lên những sắc màu hấp dẫn hoà với làn hơi nóng nghi ngút. Bánh nóng có độ dẻo, dai cộng thêm vị ngọt của bột tôm, thịt nạc và nước chấm cùng với tóp bì dòn khiến ai cũng phải thấy đó là món ăn ngon, lạ miệng và hấp dẫn không thể tả nổi, chỉ ăn mới thưởng thức được hết tinh hoa của món quà quen thuộc đất Huế.

Ăn bánh bèo ở Huế đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa đầy thi vị. Ai đến Huế mà chưa tìm ăn bánh bèo, khi về sẽ thiếu đi một câu chuyện để nhớ, để thương…

 

Bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ tiệc, cỗ cưới, đám hỏi, mâm lễ…những chiếc bánh dầy ngon – đẹp – giản dị và đậm đà hương vị truyền thống như: bánh dầy nhân đỗ (đậu) ngọt, bánh dày mặn, bánh dày chay, bánh dày giò – kẹp giò – kẹp chả, bánh dầy gấc, bánh dầy Quán Gánh…

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh dầy ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Dầy Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Được yêu thích

Bánh dầy xanh - Bánh ngải đặc sản dân tộc
Gọi đặt mua