Hướng dẫn bạn làm bánh giầy giò cách thủy

✦ 13/04/2015 ✦ Lượt xem (11587)

Khi cuộc sống ngày càng no đủ thì nhu cần ăn ngon của con người ta càng lớn hơn, bánh giầy được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp đồ lên xong dã và chúng ta bắt đầu cảm thấy khó khi chỉ ăn bánh giầy trắng.

Vì vậy ,mà người ta sáng tạo ra nhiều loại bánh hơn dựa trên bánh giầy truyền thống ngày xưa. Và một loại bánh rất được ưa chuộng hiện nay, đó là bánh giầy giò. Nó đã trở thành thức ăn cho buổi sáng hoặc bữa ăn nhẹ.

Hôm nay, mình xin được giới thiệu tới các bạn cách làm bánh giầy giò, cách dùng bột gạo thay vì phải đồ xôi lên xong dã. Do công thức làm rất đơn giản nên bạn hãy tự tay làm cho người thân thưởng thức để đảm bảo chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm nhé!

*** Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh dày giò bao gồm: Bột nếp: 300 gam, Bột gạo: 30gam, Sữa tươi không đường: 00ml (không nhất thiết phải có), Giò lụa: 300 gam, Lá chuối tươi.

Cách làm bánh dày giò, trải qua 5 bước đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cho bột nếp và bột gạo vào một cái tô lớn trộn đều lên, sau đó đổ thêm 300ml sữa tươi(nếu không có sữa thì dùng nước cũng được) và nhào đều bột lên. Các bạn phải nhào kĩ cho tới khi bột thật nhuyễn và không dính tay.

Bước 2: Lá chuối: Rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành hình vuông cạnh 8cm hoặc từ hình vuông đấy cắt lượn các cạnh thành đường cong cho đẹp. Các bạn thoa một ít dầu lên mặt lá, sau đó vo bột thành hình tròn, dẹp, cân xứng kích thước của lá rồi đặt lên lá.

Nặn bánh và cắt lá chuối

Nặn bánh và cắt lá chuối

Bước 3: Sau khi làm xong hết chỗ bột đó, các bạn mang bánh đi hấp cách thủy. Tầm 8 phút sau, bánh chín, các bạn bỏ bánh ra để nguội.

Bước 4: Khi bánh đã nguội, các bạn thái giò thành miếng, kẹp ở giữa từng cái bánh hoặc có thể kẹp giữa 2 cái bánh một.

Kẹp bánh và giò để ăn

Kẹp bánh và giò để ăn

Bước 5: Hương vị của giò ngấm vào bánh giầy tạo ra một màu sắc mới lạ cho bánh. Nó không chỉ còn mỗi vị của gạo nếp nữa mà thêm vào đó một chút vị mặn, ngon thơm từ giò.

Ngày trước, bánh giầy được chế biến từ gạo nếp và phải dã lên, bây giờ các bạn có thể làm ngay từ bột gạo nếp rất đơn giản. Vậy nên hãy làm cho người thân trong gia đình cùng thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh dày giò của mình!

 Theo Ẩm Thực Gia Đình

Bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ tiệc, cỗ cưới, đám hỏi, mâm lễ…những chiếc bánh dầy ngon – đẹp – giản dị và đậm đà hương vị truyền thống như: bánh dầy nhân đỗ (đậu) ngọt, bánh dày mặn, bánh dày chay, bánh dày giò – kẹp giò – kẹp chả, bánh dầy gấc, bánh dầy Quán Gánh…

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh dầy ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Dầy Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Được yêu thích

Bánh dầy xanh - Bánh ngải đặc sản dân tộc
Gọi đặt mua