Bánh giầy là loại bánh truyền thống, mềm, ngon dễ ăn, nhiều người thích. Giống như bánh giầy nhân đậu xanh, bánh giầy nhân đậu đỏ có cách làm bánh theo phương pháp cách thủy.
Bánh giầy nhân đậu đỏ có nhân bên trong được làm bằng đậu đỏ ăn cũng có cảm giác khác, và là nhân đường phù hợp với những ai nào thích ăn ngọt.
Bánh chưng và bánh giầy là 2 món ăn truyền thống từ xưa, hay được ăn vào dịp lễ Tết nhưng hiện nay đã được ăn hằng ngày. Bánh giầy truyền thống làm bằng cách đồ xôi rồi dã và phổ biến nhất là loại bánh giầy không nhân, ăn kèm với giò lụa, giò bò, chả quế….ngon tuyệt.
Bánh giầy nhân đậu đỏ khác là cách làm sáng tạo và làm món bánh này thêm độc đáo. Các bạn có thể sáng tạo thêm các loại nhân tùy thích khác nữa nhé.
Và đây là cách thực hiện để làm chiệc bánh giầy nhân đậu đỏ tại ngay bếp nhỏ của bạn.!
+ Bột gạo nếp: 140g
+ Bột gạo tẻ: 60g
+ 2 thìa dầu ăn
+ Đậu đỏ
– Trộn bột gạo nếp và bột gạo tẻ với nhau cho đều.
– Đổ 50ml nước ấm vào, trộn đều. Đổ thêm 50ml nước lạnh nữa, trộn đều rồi dùng tay nhào bột thật kỹ.
– Thêm 2 thìa dầu ăn, tiếp tục nhào mịn, rồi viên bột tròn lại.
– Chia bột thành 8 phần nhỏ, viên lại.
– Dàn bột ra, cho nhân đậu đỏ vào giữa, rồi viên tròn lại cho kín.
– Lá tre rửa sạch, đem luộc qua, sau đó rửa lại lần nữa, lau thật khô.
– Thoa một lớp dầu ăn mỏng lên trên lá.
– Lấy lá quấn quanh bánh như hình. Dùng chiếc tăm nhỏ ghim lại cho lá không bị tuột ra khỏi.
– Đặt bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 8-10 phút là bánh chín.
Và đây là kết quả món bánh ngon này!