Hàn Quốc với nền ẩm thực phong phú với nhiều món ăn được giới trẻ Việt Nam ưa thích thậm chí còn cuồng: Bánh gạo cay(Tokbokki), bánh gạo viên, bánh bí ngô Hàn Quốc… Những chiếc bánh không chỉ ngon mà có bề ngoài nhìn hấp dẫn khó mà cưỡng lại.
Bánh gạo cay là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị cay của ớt hàn quốc hay vị ngọt ngào cho những tín đồ thích ăn đồ ngọt. Hàn Quốc luôn tự hào khi món ăn này được giới thực khách yêu thích.
Không chỉ hấp dẫn bởi Tokbokki Hàn Quốc còn có những loại bánh thơm ngon, bổ dưỡng và vô cùng bắt mắt du thực khách. Đầu tiên phải kể đến món bánh gạo viên món ăn được viên thành những viên tròn nhỏ với nhiều nhiều màu sắc khác nhau, bên ngoài phủ chút dừa vụn tạo nên vị béo ngậy của chiếc bánh kết hợp cùng các hương vị của đậu đỏ, ngọt ngọt của đường nâu, vị thanh mát của trà xanh, bùi bùi của vừng đen xay.
Bánh bí ngô với vị mặn ngọt đan xen lẫn nhau tạo cảm giác mới lạ cho người ăn cùng với đó là các thành phần đi kèm như táo tàu, hạt bí, bí ngô, bột gạo những thành phần không thể thiếu tạo nên món bánh vô cùng ngon và hấp dẫn này.
Các tín đồ bánh ngọt thân mến! nhắc tới đồ ngọt chúng ta không thể nào không nhắc đến bánh mật ong Hàn Quốc. Món ăn có sự góp mặt của cá thành phần ngon lung linh như tranh vẽ: Mật ong, rượu gạo nguyên chất, chút bột quế tạo mùi thơm cho bánh, chút nước ép gừng tạo nên vị cay nhẹ một chút hạt tiêu sọ xay vị béo béo của dầu ăn, dầu mè… tạo nên món ăn ngọt ngào, thơm phức, cay nồng của của gừng và tiêu tạo nên nét đặc trưng riêng cho loại bánh này.
Nhắc tới xứ Hàn không thể không nhắc tới loại bánh gạo hấp nơi đây. Món ăn được làm điểm tâm hoặc làm bữa ăn sáng. Bánh được hấp mịn, giòn, ăn kèm tôm chiên và nước mắm pha chua ngọt, nếu đã thử ăn một lần là sẽ nhớ mãi.
Không chỉ Hàn Quốc có nền ẩm thực phong phú, Việt Nam chúng ta cũng có rất nhiều loại bánh truyền thống được nhiều thực khách trong và ngoài nước yêu như: Bánh dày ngọt, bánh dày chay hay bánh dày kẹp chả. Những chiếc bánh được làm từ xôi nếp giã nhuyễn nặn thành những chiếc bánh ngon tuyệt khi bạn nhắc tới ẩm thực Việt.
Món ngon không chỉ ở chất lượng hay hình thức bên ngoài bánh mà nó còn thể hiện trong tâm hồn của người thưởng thức nó.