Bánh giầy Quán Gánh ngày này đã trở thành món ăn đặc biệt trong mỗi dịp lễ, hội, cưới, hỏi…đặc biệt dịp quốc lễ giỗ tổ Hùng Vương, thì bánh giầy Quán Gánh được sử dụng rất nhiều để làm lễ. Bánh giầy Quán Gánh đã đi...»
12/04/2016 – Lượt xem (5687)
Bánh giầy là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông đất trời xứ sở. Bánh giầy chay làm bằng xôi đồ dã mịn có nhân bằng đậu xanh (ngọt hoặc mặ), hoặc...»
06/04/2016 – Lượt xem (4978)
Dừng chân tại thị trấn Gia Lộc – Hải Dương ăn chiếc bánh dày, uống chén trà hoặc mua vài gói bánh về làm quà cho người thân, chắc chắn chỉ một lần bạn sẽ nhớ mãi hương vị ấy, để lần sau có dịp đi ngang...»
31/03/2016 – Lượt xem (6279)
Lên Lạng Sơn bạn sẽ được thưởng thức “mùa nào, thức ấy” với nhiều món ăn đặc sản, đậm đà hương vị. Món bánh dầy xanh – Bánh ngải là một ví dụ, món ăn được sử dụng trong dịp cỗ bàn, lễ tết và được coi...»
23/03/2016 – Lượt xem (8834)
Văn hóa ẩm thực người Việt nam rất phong phú, có rất nhiều cách chế biến, nhiều cách thể hiện khác nhau, có thể khái quát thành 9 đặc trưng nổi bật như sau: 1. Hòa đồng đa dạng Người Việt nói chung dễ dàng tiếp thu...»
16/03/2016 – Lượt xem (4873)
Nếu một lần được thưởng thức những chiếc bánh dầy thơm ngon mùi gạo nếp hương đồng quê, bạn sẽ không thể không dừng lại mà ăn thêm vài chiếc bánh dầy nữa. Chúng ta cùng vào bếp chế biến những chiếc bánh dầy thơm ngon cho...»
05/03/2016 – Lượt xem (7901)