Bánh mè đen là một đặc sản rất ngon ở vùng đất Quảng Nam , Đà Nẵng . Khi ăn bánh ta cảm nhận được mùi thơm , ngậy và bùi của đỗ xanh. Đặc biệt bánh có hàm lượng dinh dưỡng cao có tách dụng rất tốt với hệ tiêu hóa và tim mạch nên rất phù hợp dùng cho bữa ăn hàng ngày của gia đình.
Nguyên Liệu
– Bột nếp 200g
– Bột mè đen 200g
– Mứt bí 50g
– Đậu xanh bóc vỏ 200g
– Dừa nạo 50g
– Đường 150g
– Lá chuối
– Dầu ăn
Cách Làm
+ Nhân bánh:
Đâụ xanh sau khi nấu chín cho vào máy xay mịn, bỏ lên chảo nấu cùng với 50g đường đến khi ráo hẳn thì tắt bếp để nguội.
Trộn đậu với dừa nạo , mứt rồi chia ra thành nhiều phần đều nhau và vo viên tròn lại.
+Bột bánh:
Cho bột nếp, mè đen vào một âu lớn rồi cho thêm 100g đường và trộn đều . Rót thêm 300 ml nước , quấy bột thật dẻo mịn khi thấy ko còn dính thì dùng nilon bọc lại để khoảng một giờ .
+ Nặn và gói bánh :
Dùng tay vo từng viên bột tròn, cán mỏng bỏ nhân vào và viên kín bánh lại .cho bánh đảo qua với dầu ăn rồi đem bọc trong nilon để tạo thành hình vuông rồi dùng lá chuối gói lại.
+ Hấp bánh:
Xếp bánh vào nồi hấp tầm 20 đến 30 phút là bánh chín.
Còn gì thú vị hơn trong ngày nghỉ cuối tuần cả gia đình lại cùng tụ họp bên nhau và tự tay làm ra những chiếc bánh. Bánh mè đen được làm từ những nguyên liệu rất cơ bản và dễ kiếm vậy nên là một món ăn ngon rất hợp cho các hoạt động dã ngoại.