Mâm lễ cúng Rằm tháng 7 tại nhà và những điều cần biết

✦ 19/08/2017 ✦ Lượt xem (5133)

Trong văn hóa văn hóa người việt thì rằm tháng 7 là lễ rất quan trọng. Đây là dịp để con người bày tỏ lòng thành kính với đức phật , thần linh , tổ tiên gia đình và phát lộc cho những vong hồn được xá tội . Vì vậy tết tháng bẩy người ta thường gọi là tết “Vu Lan ” hay Báo Hiếu . Trong dịp lễ này người ta thường sửa soạn những mâm cỗ rất tươm tất với lòng thành kính để gửi đến những người đã khuất , dưới đây là các mâm cúng thương dùng trong tháng 7.

Mâm cỗ rất tươm tất để cúng rằm tháng 7 (âm lịch)

Mâm cỗ rất tươm tất để cúng rằm tháng 7 (âm lịch)

Mâm cúng phật

Với những người hướng phật thì tết vu lan thực sự là một ngày lễ lớn .Theo giáo lý nhà phật không quan trọng ở việc mâm cao cỗ đầy mà chủ yếu là ở tấm lòng thành kính. Mâm cúng phật là mâm chay hoặc là mâm ngũ quả. lúc làm lễ nên đọc một khóa kinh vu lan để hồi hướng công đức giúp cho những người thân đã mất được siêu sinh . Một điều đặc biệt là việc cúng phật được thực hiện vào ban ngày.

Cúng thần linh và gia tiên

mâm cúng gia tiên là mâm cúng mặn có kèm theo tiền vàng và một số vật dụng hàng ngày làm bằng giấy giành cho người đã khuất như quần áo , giầy dép , xe cô … để cốt là mong người cõi âm có cuộc sống tiện nghi đầy đủ . Mâm cúng thường có các món sau như banh chưng , gà , canh , cơm , cá … và vàng mã.

Mâm cúng chúng sinh

Theo tín ngưỡng dân gian thì ngày Rằm tháng 7 còn gọi là ngày “Xá tội vong nhân”, tức là ngày mà Diêm Vương mở cửa địa ngục cho các vong hồn khi tại thế thất cơ lỡ vận, không nơi nương tựa và chịu nhiều oan trái ở kiếp trước…
Mâm cúng chúng sinh là các món chay như cháo loãng, hoa quả và tiền vàng .

 

Bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ tiệc, cỗ cưới, đám hỏi, mâm lễ…những chiếc bánh dầy ngon – đẹp – giản dị và đậm đà hương vị truyền thống như: bánh dầy nhân đỗ (đậu) ngọt, bánh dày mặn, bánh dày chay, bánh dày giò – kẹp giò – kẹp chả, bánh dầy gấc, bánh dầy Quán Gánh…

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh dầy ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Dầy Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Được yêu thích

Bánh dầy xanh - Bánh ngải đặc sản dân tộc
Gọi đặt mua