Lạng Sơn mảnh đất biên giới phía bắc Việt Nam giáp ranh với Trung Quốc, ko chỉ là nơi có nhiều phong cảnh đẹp mà ẩm thực ở đây còn cực kỳ đa dạng và hấp dẫn mà ít nơi nào ở Việt Nam có được .Chính vì vậy sẽ thật thiệt thòi nếu bạn chưa được thưởng thức các món ăn ở nơi này …
– Đầu tiên là khâu nhục: Một món ăn lạ ,Khâu nhục chính là món ăn độc đáo và được coi là sang trọng của đồng bào người Nùng nơi đây. Món ăn đòi hỏi kĩ thuật nấu nướng phức tạp với rất nhiều loại gia vị đặc trưng như khoai lang, lá tàu soi , ăn kèm với xôi, bánh gật gù hay cơm… đều rất ngon.
–Lạp sườn: Lạp sườn Lạng Sơn là một trong những loại ngon nhất được nhiều người yêu thích. Gồm 2 loại là lạp sườn hun khói và lạp sườn ướp gừng.
– Bánh dày : có rât nhiều loại như : bánh dày cẩm, Ngải , gấc ….
Ngoài ra Lạng Sơn còn có rất nhiều món nổi tiếng khác như Vịt Quay , Lợn Quay , bánh cuốn trứng ,cóng phù , bánh chưng cẩm , bánh chưng đen… chắc chắn sẽ làm bạn không cảm thấy hối tiếc khi đặt chân đến nơi này …