Làm xôi vò dẻo thơm ngon béo ngậy

 

 

Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món xôi gấc thế nào nhé, Việt Nam ta được thiên nhiên ưu đãi có rất nhiều nguồn nguyên liệu để chế biến các món ăn đặc biệt, và đậm sắc màu.

Món xôi vò gấc là một ví dụ, làm cũng rất dễ dàng, ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng, lại vừa có tính chất tâm linh khi để thờ cúng hoặc dùng trong cỗ bàn với màu đỏ thường tượng trưng cho sự may mắn thịnh vượng.

Nào, chúng ta cùng vào bếp, cùng làm món xôi vò gấc này nào!, sau khi làm xong xôi gấc, chỉ cần đem đi giã nhuyễn và nặn thành bánh, là thành bánh giầy rồi đó

Bước 1: Là bước chuẩn bị nguyên liệu, tùy theo số người ăn bao nhiêu mà bạn nâng tỉ lệ trọng lượng lên tương ứng nhé, với hướng dẫn này thì làm cho 2 người ăn….1 cặp cho tình cảm yêu thương.
– Gạo nếp (300 gr): bạn có thể chọn bất kỳ loại gạo nếp nào, nhưng muốn dẻo và thơm thì nên chọn nếp cái hoa vàng
– Đậu xanh (100 gr): Đã bỏ vỏ
– Gấc tươi (150 gr): Bổ lấy lõi bên trong, 1 quả gấc ta nhỏ thông thường trọng lượng trung bình là 500gr
– Gia vị: Muối, đường, rượu, mỡ gà

Bước 2: Thực hiện làm xôi thực hiện theo tuần tự như các hướng dẫn gạch đầu dòng sau:
– Gạo nếp ngâm 8 tiếng hoặc qua đêm cho nở, sau đó đãi gạo, để thật ráo rồi xóc gạo với chút muối tinh.
– Gấc bổ đôi, dùng thìa nạo lấy phần thịt gấc, thêm 1 thìa nhỏ rượu trắng rồi đánh nhuyễn, bỏ hạt để lấy phần thịt gấc.
– Đậu xanh ngâm tương đương với gạo nếp tầm 6-8 tiếng, đãi sạch rồi đem đồ chín, cho vào cối dùng chày giã nhuyễn.
– Cho phần thịt gấc vào trộn đều với gạo rồi rắc 1/2 lượng đậu xanh vừa giã vào trộn cùng.

Trộn gấc với gạo nép đã ngâm

Trộn gấc với gạo nép đã ngâm

– Đổ nước vào chõ, đợi nước sôi mới rải gạo vào để đồ thành xôi, dùng đũa tạo vài lỗ tròn nhỏ trên gạo, vì nước có chỗ thoát hơi sẽ giúp xôi đồ sẽ mau chín hơn. Có thể dùng xửng hấp bằng nồi cơm điện cũng được nhé.
– Khi xôi chín rắc đường vào rồi trộn đều. Lượng đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị ăn ngọt của các bạn.
– Đợi đường tan hoàn toàn, trút xôi ra một chiếc mâm hay đĩa rộng, tãi cho xôi nguội bớt rồi trút nốt 1/2 phần đậu xanh còn lại, đeo bao tay nilon vừa vò vừa xoa nhẹ để các hạt xôi bám đều đậu và tơi ra.

Món xôi vò gấc ngon

Món xôi vò gấc ngon

Cuối cùng đợi nguội là bạn đã có thể thưởng thức món xôi vò gấc hấp dẫn cùng người thân của bạn rồi đấy. Chúc bạn có những phút giây thật thoải mái bên bếp ăn nhà mình.

 Theo nguồn Internet

Bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ tiệc, cỗ cưới, đám hỏi, mâm lễ…những chiếc bánh dầy ngon – đẹp – giản dị và đậm đà hương vị truyền thống như: bánh dầy nhân đỗ (đậu) ngọt, bánh dày mặn, bánh dày chay, bánh dày giò – kẹp giò – kẹp chả, bánh dầy gấc, bánh dầy Quán Gánh…

Vui lòng gọi số 096 831 8765 để đặt bánh dầy. Bánh dầy ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa Hàng Bánh Dầy Ngon: Số 48B, Ngõ 554 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Được yêu thích

Bánh giầy đỗ Quán Gánh
Bánh giầy giò Quán Gánh
Bánh giầy ngọt quán gánh
Bánh dầy xanh - Bánh ngải đặc sản dân tộc
Gọi đặt mua