Món bánh rán ngon cho mùa đông sắp đến

 

 

Đã là cuối thu và mua đông cũng sắp đến…Trời lành lạnh rất thích hợp để nhấm nháp những chiếc bánh rán mặn thơm ngon. Món ăn có mặt khắp các phố phường Hà Nội sắp xuất hiện trên bàn ăn nhà bạn đấy!

Ẩm thực dân ta nhiều loại bánh thật…bánh chưng rán ngon, bánh giầy giò ngon, bánh cuốn ngon,…đến bánh rán!

Những chiếc bánh rán ngon khó có thể chối từ

Những chiếc bánh rán ngon khó có thể chối từ

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh rán

» 300 gram bột nếp
» 70 gram bột tẻ
» 150 gram thịt lợn nạc
» 50 gram miến
» Nấm hương, mộc nhĩ vài tai
» Cà rốt: ½ củ
» Giá: 1 chút
» Hành khô
» Vừng (chưa rang)
» Tiêu, bột canh, muối, dầu ăn
» Ăn kèm: nước mắm chua ngọt, đu đủ trộn, rau sống.

1. Cách làm bánh rán

● Thịt lợn xay (hoặc băm nhỏ). Miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Cà rốt, giá xắt nhỏ, hành khô băm nhỏ trộn đều, nêm chút muối, tiêu. Xào chín nhân rồi chia thành từng phần bằng nhau.

● Bột gạo nếp và gạo tẻ trộn đều với nhau, trộn bột đều đến khi thành một khối. Chia bột thành từng viên nhỏ, vo tròn.

● Làm dẹt miếng bột, cho nhân bánh vào giữa rồi vo tròn lại, lăn qua một lớp vừng.

● Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, đợi dầu sôi thì cho bánh vào chảo dầu rán ngập dầu, khi rán dùng chiếc đũa dài đảo nhanh tay theo vòng tròn để các viên bánh không bị dính vào nhau và tròn đều.

Bánh rán mặn nóng hổi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và đu đủ trộn cay, ăn kèm rau sống: xà lách, rau mùi, húng bạc hà.

Bánh rán nên được thưởng thức trong những lúc rảnh rỗi, lúc đói hay đơn giản là ăn cùng bạn bè. Tuy nhiên bạn không nên ăn bánh rán thay bữa chính nhé, khi bạn ăn 2-3 cái thì sẽ mang lại sự hứng khởi tới bạn cho ngày dài.

Cách làm bánh rán không quá khó phải không? Những chiếc bánh rán thơm ngon, ngọt ngào và cả cái vị giòn tan ấy đều có trong ký ức về tuổi thơ của mỗi người trong chúng ta. Nếu có thể thì tự tay làm thì đó sẽ là những chiếc bánh ngon lắm đấy…ngon do mình làm mà!.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với bánh rán tự mình làm nhé!

 Nguồn Internet + Theo CongLuan

Bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ tiệc, cỗ cưới, đám hỏi, mâm lễ…những chiếc bánh dầy ngon – đẹp – giản dị và đậm đà hương vị truyền thống như: bánh dầy nhân đỗ (đậu) ngọt, bánh dày mặn, bánh dày chay, bánh dày giò – kẹp giò – kẹp chả, bánh dầy gấc, bánh dầy Quán Gánh…

Vui lòng gọi số 096 831 8765 để đặt bánh dầy. Bánh dầy ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa Hàng Bánh Dầy Ngon: Số 48B, Ngõ 554 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Gọi đặt mua