Bánh giầy là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông đất trời xứ sở. Bánh giầy chay làm bằng xôi đồ dã mịn có nhân bằng đậu xanh (ngọt hoặc mặ), hoặc không có nhân.
Bánh giầy truyền thống chính là bánh giầy chay, bánh giầy có nhân đỗ mặn hoặc ngọt, ngoài ra bánh giầy chay có thể làm không nhân.
– Thân thể được mạnh khỏe; tinh thần được nhẹ nhàng, trong sạch; trí tuệ được minh mẫn
– Theo Đạo Phật thì người ăn chay là một chiến sĩ của Hòa bình. Người ăn chay, với một tâm từ bi vô lượng, coi muôn loài là mình, mình là muôn loài, không giết hại sinh vật để thỏa mãn dục vọng, không bao giờ nỡ tâm tàn sát đồng loại để đạt mục đích lợi danh.
– Theo Albert Einstein đã từng nói: “Ăn chay là một cách sống làm cho thể chất trong sạch. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khí chất của con người và đó cũng là một ảnh hưởng có lợi nhất cho phần đông nhân loại. Không có gì lợi ích cho sức khoẻ và gia tăng tuổi thọ cho con người trên quả địa cầu này bằng cách ăn chay. Công việc của chúng ta là phải mở rộng vòng tay thương yêu đến tất cả sinh vật, bảo bọc toàn thể thiên nhiên trong vẻ đẹp của nó”…
Theo những phân tích trên chúng ta thấy việc ăn chay là vô cùng có lợi, vậy với bánh giầy chay thì sao, bánh giầy truyền thống chỉ có nhân đỗ và là bánh giầy chay suy nghĩ một chút ta đã thấy quan niệm thể hiện lòng thương yêu muôn loài đã có từ ngàn đời xưa…bánh giầy là món chay.
Bánh giầy chay thường được sử dụng để cúng lễ, cúng chùa, bánh được làm không có nhân hoặc nhân đỗ xanh, bánh thơm mùi gạo nếp mới, nhân đỗ với bánh có nhân, nếu là bánh giầy gấc chay thì còn có màu đỏ gấc, ăn có mùi thơm của gấc. Ăn bánh giầy chay giúp bạn những ngày ăn chay, đem lại lợi ích sức khỏe, tinh thần và tâm linh.
Cửa hàng Bánh Giầy Ngon đem đến các loại bánh giầy chay tùy bạn lựa chọn, bánh giầy chay nhân đỗ xanh mặn, bánh giầy chay nhân đỗ xanh ngọt, bánh giầy nhân lạc – vừng, bánh giầy chay không nhân.