Cơm tấm Sài Gòn – Đậm đà món ngon tinh hoa ẩm thực Việt Nam

✦ 20/07/2016 ✦ Lượt xem (4762)

Mỗi miền trên Việt Nam đều có những đặc sản ngon như bánh canh Trảng Bàng, bánh cuốn Thanh Trì Hà Nội, bánh căn Nha Trang…còn Sài Gòn cũng đóng góp rất nhiều món trong đó có món Cơm Tấm ngon đặc biệt.

Có thể tìm thấy ở Sài Gòn gần như tất cả các món ngon của mọi miền Việt Nam. Thế nhưng một người dân Sài Gòn chính gốc, muốn giới thiệu món gì cho bạn bè bốn phương sẽ không đắn đo mà giới thiệu món cơm tấm.

Cơm tấm, tức là cơm được nấu từ gạo tấm, hạt gạo bị bể, loại gạo không được xuất khẩu. Nên vùng Nam Bộ đồng bằng sông Cửu Long, thứ gạo này lại được người dân ưa chuộng sử dụng vì bỏ đi sẽ rất lãng phí. Gạo tấm nấu thành cơm, ăn kèm với thịt sườn nướng, trứng chiên, hoặc chả trứng chưng và bì trộn, rưới lên một muỗng mỡ hành và một chén nước mắm pha ăn cực ngon.

Cơm tấm ngon ở Sài Gòn

Cơm tấm ngon – Món ăn “đỉnh” nhất ở Sài Gòn

Hiện nay bạn có thể thấy cơm tấm ở khắp mọi miền, nhưng cơm tấm Sài Gòn vẫn có đặc trưng mà không nơi nào có được đó là nước mắm pha. Nước mắm ngon, pha chung với tỏi ớt, thêm gia vị như đường, bột ngọt, nước mắm sệt hơn, hương vị đậm đà hơn.

Ở Sài Gòn, chỉ cần dạo phố vài vòng trong cái không khí buổi sớm là bạn đã phát hiện gần cả chục quán cơm tấm bốc khói nghi ngút trên một góc đường.

Ghé vào một quán cơm tấm lề đường, ngồi vào một cái bàn nhỏ, gọi một dĩa cơm tấm và ngắm cái cảnh khói bốc lên, uống một ly trà đá trong lúc đợi đĩa cơm của mình…Cơm tấm là một sản phẩm đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều người thưởng thức lẫn chế biến từ rất lâu.

Cơm tấm là món ăn hết sức quen thuộc ở nơi đây, quen thuộc đến nỗi, khi một người Sài Gòn đi xa có cảm giác như mình “bỏ rơi” một món ăn vẫn “làm bạn” với mình. Nếu sau này có một người nào đó hỏi bạn, Sài Gòn có món đặc sản gì ngon? Hãy nói rằng: Đó chính là món Cơm Tấm.

 Theo MyTour VN

Bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ tiệc, cỗ cưới, đám hỏi, mâm lễ…những chiếc bánh dầy ngon – đẹp – giản dị và đậm đà hương vị truyền thống như: bánh dầy nhân đỗ (đậu) ngọt, bánh dày mặn, bánh dày chay, bánh dày giò – kẹp giò – kẹp chả, bánh dầy gấc, bánh dầy Quán Gánh…

Gọi hotline 096 831 8765 để đặt mua. Bánh dầy ngon sẽ được đưa đến bạn.!

Địa chỉ Cửa hàng Bánh Dầy Ngon tại Số 28, Ngõ 580 Trường Chinh, Hà Nội

Các bài viết trước đó

Hướng dẫn mua hàng

Quà tặng, khuyến mại

Được yêu thích

Bánh dầy xanh - Bánh ngải đặc sản dân tộc
Gọi đặt mua