Đám cưới hỏi bắt đầu từ lúc heo may pha mùi cơn bấc tràn về, gặp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội kéo dài đến lập Hạ của năm sau. Trước đây, mâm cỗ cưới thường có âu cơm mang lên sau cùng, sau rồi âu...»
17/11/2015 – Lượt xem (8226)
Bánh xèo – loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực dân gian Nam bộ có vị ngon dịu hết sức chân chất được đặt tên từ tiếng đổ bột vào chảo nóng. Cũng tương tự như cách đặt tên bánh tét, bánh ú, bánh ít,...»
08/11/2015 – Lượt xem (8924)
Đã là cuối thu và mua đông cũng sắp đến…Trời lành lạnh rất thích hợp để nhấm nháp những chiếc bánh rán mặn thơm ngon. Món ăn có mặt khắp các phố phường Hà Nội sắp xuất hiện trên bàn ăn nhà bạn đấy! Ẩm thực dân...»
30/10/2015 – Lượt xem (6078)
Bánh giầy là loại bánh truyền thống, mềm, ngon dễ ăn, nhiều người thích. Giống như bánh giầy nhân đậu xanh, bánh giầy nhân đậu đỏ có cách làm bánh theo phương pháp cách thủy. Bánh giầy nhân đậu đỏ có nhân bên trong được làm bằng...»
23/10/2015 – Lượt xem (5775)
Từ ngàn năm trước, người Ai Cập cổ đại đã ăn thịt bằm viên, và qua nhiều năm, thịt bằm đã được ép theo dạng dẹt và trở thành món ăn trên toàn thế giới với những tên gọi khác nhau. Nhưng để biết cụ thể nguồn...»
16/10/2015 – Lượt xem (6254)
BanhDayNgon.VN – Mùa cưới sắp đến, mùa mà các cắp đôi uyên ương xác định đến với nhau, cùng về với nhau dưới một mái nhà chung…bắt đầu bằng việc tổ chức một lễ cưới đầm ấm và nhiều ý nghĩa. Việc chuẩn bị các món ăn...»
28/09/2015 – Lượt xem (10461)